T3, 05 / 2017 4:51 sáng

'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập - 1

TừHiểu Đông và trang weibo cá nhân khi chưa bị chặn

“MMA cuồng nhân” Từ Hiểu Đông sau khi đánh bại“quyền sư” Thái Cực Quyền Ngụy Lôi sau 10s tỉ thí, tiếp tục giươngngọn cờ “đả giả” (đả kích, vạch trần hiện tượng giả dối, lừa đảotrong làng Wushu Trung Quốc), sử dụng trang weibo cá nhân lớn tiếngthách thức các cao nhân võ lâm, đưa ra những bình luận phủ định võthuật truyền thống, gây thù chuốc oán với cả làng võ.

'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập - 2

Trậntỉ thí 10s giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi

Ngày 6/5, Từ Hiểu Đông khi livestream đã chỉ trích nhà chứctrách và dư luận gây sức ép rất lớn với ông, khiến ông trở thành“đối tượng đả kích” từ các phía, có thể trở nên trắng tay… Ngày hômsau (7/5), trang mạng xã hội weibo chính thức trên nền tảng mạngSinaweibo mang tên “MMA徐晓冬” (MMA Từ Hiểu Đông) đã bị chặn.

Hiện nay không những địa chỉ này không mở được, thanh công cụcủa weibo khi tìm kiếm chỉ cho kết quả: “Theo quy định pháp luật vàchính sách liên quan, kết quả tìm kiếm “Từ Hiểu Đông” không thểhiển thị”.

'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập - 3

Tháiđộ ngông nghênh cùng những phát ngôn ngông cuồng đã khiến Từ HiểuĐông thất bại.

Cùng với việc weibo bị chặn, cuộc “họp báo toàn cầu” Từ HiểuĐông dự định tổ chức sáng ngày 7/5 cũng đã bị hủy bỏ vào phút chót.Tuy sau đó Từ Hiểu Đông lên tiếng giải thích “do nguyên nhân sứckhỏe có vấn đề”, nhưng cộng đồng mạng không tin, cho rằng ông bịgây sức ép, buộc phải hủy bỏ.

Có ý kiến phân tích: tài khoản weibo của Từ Hiểu Đông bị phongtỏa, nguyên nhân là do ông “khẩu xuất cuồng ngôn”, thái độ ngôngcuồng; mặt khác, quá hăng hái “bóc phốt”, lật tẩy những mặt tráitrong làng võ thuật truyền thống.

Theo thông tin công khai, hôm 5/5, Từ Hiểu Đông khi nhận lời làmkhách trên trang “Đằng Tấn tân văn” (Tencent News) đã lật tẩychuyện ban tổ chức trận đấu võ Trung-Nhật đã chi 600 ngàn NDT (2 tỷVND) để mời một võ sĩ Nhật vô danh lên sàn đấu chịu đòn chỉ để thỏamãn tâm lý “tự tôn dân tộc”; bịa đặt người đó là “nhà vô địch NhậtBản”, nhưng thực ra đó chỉ là một du học sinh bình thường.

Trước đó mấy hôm, trong một lần livestream, Từ Hiểu Đông đã khóclóc kể khổ việc ông bị vu khống là “gián điệp” rồi kế hoạch sangĐài Loan giao lưu bị bãi bỏ. Ông từng thẳng thắn: “Có quá nhiều cácmôn phái làm mưa làm gió với đủ các giải thi đấu, nhưng họ đều“đánh quyền giả”.

Trước đây không ai dám lên tiếng bởi vì quyền thủ không dám đắctội với ban tổ chức, không dám đắc tội đơn vị chủ quản, nguồn sốngcủa võ sĩ phụ thuộc vào thi đấu, không thi đấu thì mất bát cơm.Chính điều này đã khiến những người gọi là “cao thủ võ lâm” cứ tiếptục trò lừa đảo công chúng”.

'Cuồng nhân' MMA Từ Hiểu Đông bị cảnh sát triệu tập - 4

TừHiểu Đông khóc lóc kể khổ vì bị gây sức ép khi livestream

Từ Hiểu Đông cũng bị tới tấp tố cáo “đả giả nhưng bản thân lạigiả”. Khi livestream, Từ Hiểu Đông oán trách Trường thể thao ThíchSát Hải Bắc Kinh gạch tên ông; nhưng nhà trường này lại tuyên bố:Từ Hiểu Đông không phải học viên chính thức của trường.

Họ nói, Từ Hiểu Đông chỉ tập huấn tại Trung tâm tập huấn của nhàtrường trong 2 năm; kiểu tập huấn đó là nộp tiền vào tập, không quathi tuyển; Từ Hiểu Đông chưa hề được chọn vào đội chuyên nghiệp củanhà trường, càng không phải giáo luyện viên của nhà trường như ôngnói.

Trong lý lịch, Từ Hiểu Đông ghi ông là “Vận động viên cấp 1 quốcgia”, nhưng những người liên quan cho rằng số vận động viên đượcnhận danh hiệu này qua đấm đá rất ít. Trường Thích Sát Hải thì nói“hỏi Cục thể thao quốc gia mới biết được”.

Từ Hiểu Đông cũng khai ông là “Giáo luyện viên cấp đặc biệt quốcgia”, nhưng đại diện Hiệp hội võ thuật Trung Quốc nói trước naychưa hề có chức danh này; còn trường Thích Sát Hải thì cho biết:nhà trường chỉ có 2 giáo luyện viên cấp quốc gia là những người đãđào tạo được nhà vô địch thế giới và vô địch Olimpic. Từ Hiểu Đôngsau đó không lên tiếng về những thông tin này trên báo chí!

keelin
Bài viết cùng chuyên mục